Video marketing phát triển thương hiệu sẽ giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tạo dựng hình ảnh, thu hút khách hàng và tạo được những điểm nhấn riêng cho doanh nghiệp của mình.

Chúng ta không thể phủ nhận rằng Video marketing đang có một sức ảnh hưởng vô cùng lớn trên thị trường quảng cáo và truyền thông hiện nay. Cho dù muốn phát triển thương hiệu hay quảng bá sản phẩm thì Video chính là một công cụ tuyệt vời mà không bất kì doanh nghiệp nào muốn bỏ qua.

Tuy nhiên nên làm video như thế nào để phù hợp và dễ dàng hơn trong việc phát triển thương hiệu thì không phải ai cũng có thể nghĩ được. Sau đây sẽ là một số loại video marketing phát triển được áp dụng nhiều nhất và bất kì doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng.

Video về câu chuyện của doanh nghiệp bạn

Đừng bao giờ nghĩ, tất cả các video marketing đều phải có nội dung đi đôi với việc quảng cáo thương mại hoặc kiểu như đã là video marketing thì phải quảng cáo quá nhiều mới tốt. Điều này là hoàn toàn sai lầm, khi bạn làm video marketing phát triển thương hiệu doanh nghiệp thì hãy dành nỗ lực để xây dựng lên một câu chuyện cho thương hiệu của mình. Sẽ không gì hiệu quả hơn khi bạn kể một câu chuyện bằng một video cuốn hút và tuyệt vời.

Video về các sự kiện

Các video giới thiệu sự kiện của doanh nghiệp sẽ là nền tảng tuyệt vời cho những sự nhận thức thương hiệu mạnh mẽ. Những video này sẽ giúp những khách hàng tiềm năng bước đầu tin tưởng vào thương hiệu của bạn. Sẽ không ai muốn ngồi đọc những thông tin dài ngoằng của các sự kiện, thay vào đó, với những video ngắn gọn trong vòng một phút, nêu ra những nội dung nội bật của sự kiện sẽ ấn tượng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Video về quan hệ đối tác địa phương

Một trong những chiến lược xây dựng thương hiệu hiệu quả đó chính là hợp tác với các đối tác địa phương. Điều này đặc biệt nhận được sự hưởng ứng và ủng hộ của những người ở địa phương được nhắc đến. Vì vậy, đừng dại mà bỏ qua những video nói về sự hợp tác giữa doanh nghiệp bạn với đối tác. Đây được xem là một dẫn chứng có lợi cho doanh nghiệp khi tiếp cận với người xem và tất nhiên, sự tin tưởng mà họ dành cho doanh nghiệp của bạn cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Video tổng quan về sản phẩm

Đây là loại video có sức ảnh hưởng lớn và chắc chắn trong tương lai sẽ ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng để quảng bá thương hiệu của mình. Những video này có thể quảng cáo về sản phẩm, những tính năng và sự khác biệt về sản phẩm của doanh nghiệp. Bên cạnh đó nó sẽ giúp nhấn mạnh bản sắc cho thương hiệu và tạo ra sự nhận thức thương hiệu vững chắc trong tâm trí người xem.

Video về khách hàng

Chắc hẳn không cai còn xa lại với video marketing phát triển thương hiệu dạng này. Có thể nhiều người sẽ cho rằng hình thức này đã lỗi thời nhưng xin thưa rằng, một khi khách hàng cung cấp những thông tin độc đáo và có giá trị thì chắc chắn họ sẽ có thể lôi cuốn đông đảo người xem và biến họ trở thành những khách hàng tiếp theo của doanh nghiệp bạn.

Một tip nhỏ dành cho bạn, nếu bạn cảm thấy làm một video về một vị khách hàng bình thường không thể thu hút được người khác thì bạn có thể tìm một chuyên gia có sức ảnh hưởng và nói chuyện với họ trong một vài phút với một chủ đề đang được khách hàng mục tiêu của bạn quan tâm.

Video về đời sống

Đây là loại video được sản xuất để cho mọi người biết được cái nhìn toàn cảnh về doanh nghiệp của bạn. Những cảnh quay về các hoạt động sản xuất và làm việc trong công ty sẽ tạo được sự gần gũi hơn với người xem. Chắc chắn phần lớn mọi người sẽ thích những hình ảnh này vì họ cảm thấy như mình được trải nghiệm những công đoạn sản xuất ra các sản phẩm này. Video về đời sống công ty sẽ không chỉ giúp phát triển thương hiệu mà còn củng cố được bản sắc thương hiệu của bạn.