Thương hiệu

Võ khí Bình Định

 • Mục tiêu khách hàng
  Đang cập nhật
 • Năm thành lập
  Đang cập nhật
 • Chủ sở hữu
  Đang cập nhật

Thông tin

 • Bình Định từ xưa đã nổi tiếng về tinh thần thượng võ. Không chỉ nam giới học võ, ngay cả phụ nữ cũng không chịu nhận thân phận “phái yếu”. Vì vậy mới có câu ca dao: “Ai về Bình Định mà coi/ Con gái Bình Định múa roi, đi quyền”. Chuyện “đất võ” có nhiều người giỏi võ chắc không lạ với chúng ta. Tuy vậy, điều ít được biết đến là ở xứ sở này đã từng có một “trường thi Tiến sĩ võ” để làm quan võ trong các triều đình phong kiến Việt Nam.
 • Vì vậy, người học võ không thể thiếu binh khí để phòng vệ và người ta thường gọi cái tên “Võ Khí Bình Định”. Theo đó, 18 môn binh khí võ cổ truyền Bình Định đã được phổ biến đầy đủ từ thời Tây Sơn gồm: côn (roi); đao; kiếm; thương; kích; cung; bồ cào; giản; thiết lĩnh; liên chi (dân gian gọi là dây xích); thái long câu (gần giống câu liêm); xà mâu; nhuyễn tiên (dải lụa); giáo; lăn khiên; đinh ba; búa (phủ); chùy.
 • Mong muốn xây dựng các võ đường tiêu biểu làm nơi lưu giữ, quảng bá võ cổ truyền Bình Định trong đó có 18 môn binh khí, xây dựng đề án quy hoạch, phát huy từng môn binh khí gắn với từng võ đường, với các làng võ cổ truyền để phục vụ du lịch, biên soạn một giáo trình cả về lý thuyết và khâu thực hành, truyền nghề về thập bát ban binh khí võ cổ truyền Bình Định để đưa vào các lớp võ cổ truyền của tỉnh và các trường võ trong tỉnh.

 

Kinh doanh lưu trú

Hình ảnh

Thông tin & Bản đồ

Địa chỉ:Thôn Vinh Thạnh 1 - Xã Phước Lộc - Huyện Tuy Phước - Tỉnh Bình Định - Việt Nam
Điện thoại:097 706 6096
Mobile:097 706 6096

Đánh giá thương hiệu